Trứng rụng bao nhiêu ngày thì có kinh nguyệt

0
128

Việc biết rụng trứng bao lâu thì có kinh quả thực rất quan trọng đối với các chị em. Nó giúp chị em chủ động hơn trong cuộc sống. Vậy rụng trứng là gì? trong bao lâu? cùng đọc bài viết dưới đây nhé.

 

 

Chu kỳ kinh nguyệt là gì?

Vào mỗi tháng, một người phụ nữ có cơ thể bình thường sẽ phóng thích ra khỏi cơ thể 1 đến 2 trứng. Nếu trứng không gặp tinh trùng, không có thai kỳ, thì tự khắc tử cung tự động loại bỏ lớp nội mạc, khiến người phụ nữ ra ” máu kinh “.

chu kỳ kinh nguyệt
Chu kỳ kinh nguyệt hàng tháng

Hàng tháng chị em sẽ trải qua một giai đoạn, tùy vào từng người mà thời gian đó kéo dài bao lâu (3 – 7 ngày). Để thực hiện thiên chức làm mẹ, mỗi người phụ nữ đều phải trải qua giai đoạn này. Giai đoạn này là giai đoạn rụng trứng.

Rụng trứng bao nhiêu ngày thì có kinh?

Tùy vào cơ thể của mỗi người phụ nữ, có người một chu kỳ diễn ra là 28 – 31 ngày, có thể thấp hơn hoặc cao hơn. Chu kỳ được dựa theo ngày đầu tiên thấy màu đến ngày đầu tiên của tháng kế tiếp thấy máu. Các chuyên gia đã nhận định rằng, sau khi cơ thể người phụ nữ có máu kinh 14 ngày, trứng sẽ rụng. Như vậy, một chu kỳ mới sẽ bắt đầu, tiếp tục đến khi người đó mãn kinh.

Có nhiều trường hợp, sau khi đã rụng trứng, mà vẫn không có kinh nguyệt. Như vậy gọi là chậm kinh

chậm kinh nguyệt
Chậm kinh nguyệt

Có nhiều nguyên nhân dẫn tới bạn chậm kinh, nên đừng quá lo lắng. Có thể bạn đã thai, có thể do bạn đang quá stress, chế độ ăn – ngủ- nghỉ chưa lành mạnh,.. Nhưng nếu nó kéo dài lâu, bạn nên thử đến bác sĩ để khám nhé.

Thời gian rụng trứng kéo dài bao lâu

Rụng trứng là khi noãn bị phóng khỏi nang buồng trứng đi vào vòi trứng.

Khi trứng được ra khỏi nang buồng trứng, trong vòng 24 giờ đến 48 giờ, nó không gặp tinh trùng, tự động sẽ bị thoái triển.

Nếu muốn thụ thai thành công thì khoảng thời gian rụng trứng là lý tưởng nhất.

Xác định ngày kinh nguyệt sau khi trứng rụng để làm gì?    

Việc xác định rụng trứng bao lâu thì có kinh rất quan trọng. Đó còn ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống nữa. Tính ngày để có thể có thể có thai, tránh thai, chưa kể đến những nhu cầu, hoạt động của cuộc sống hàng ngày.

Việc biết trước tính rõ giúp chị em chủ động hơn trong sinh hoạt, làm gì cũng chủ động, thoải mái hơn nhiều.

Những dấu hiệu rụng trứng

Có nhiều trường hợp hoàn toàn nhận biết dấu hiệu của việc rụng trứng đang diễn ra trong cơ thể mình. Điển hình của những dấu hiệu rụng trứng là:

1. Dấu hiệu trong cổ tử cung:

Vào những ngày rụng trứng, cổ tử cung thường tiết ra những chất lỏng. Tùy vào từng có thể mà nó có màu, trắng sữa, trắng đục,.. Loại dịch này, có thể dễ dàng nhận biết vì nó khá ẩm ướt, gây khó chịu trong cơ thể.

canh ngày rụng trứng
Canh ngày rụng trứng dựa vào chất nhầy trong cổ tử cung

2. Dấu hiệu thay đổi nhiệt độ cơ thể: 

Nhiệt độ cơ thể của bạn bớt chợp tăng nhẹ khiến bạn không mấy thoải mái. Đừng lo, đó có thể là bạn đang rụng trứng.

  • Rất nhiều chị em sẽ bị đau nhẹ, đau tức dưới phần bụng dưới
  • Ham muốn tình dục tăng cao
  • Bụng luôn đầy hơi, chân nhức mỏi
  • Âm đạo hoặc âm hộ có thể hơi sưng.

3. Cách nhận biết khác:

Ngoài dấu hiệu rõ rệt trên, chị em muốn kiểm tra xem mình có phải đang trải qua quá trình rụng trứng không thì có hai cách:

  • Que thử trứng: hiện các hiệu thuốc có bán rất nhiều.
  • Siêu âm: Siêu âm giúp bạn có thể theo dõi sự phát triển của nang trứng.

Mong rằng với bài viết trên đây đã phần nào giúp chị em biết rằng sau khoảng thời gian bao lâu rụng trứng thì có kinh nguyệt. Chúc chị em luôn vui trẻ, mạnh khỏe!

Xem thêm:  Review 5 dòng son L’Oréal chính hãng hot nhất hiện nay

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here