Thuật toán Google Panda là gì? Nguyên nhân và cách khắc phục khi bị phạt

0
152

Đối với dân IT, thuật toán Google Panda đã không còn quá xa lạ. Nhưng với dân “không chuyên“, Google Panda vẫn còn là một khái niệm xa lạ, mới mẻ. Vậy Google Panda được tạo ra để làm gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

 

1. Google Panda là gì?

Google Panda là một thuật toán lần đầu được giới thiệu vào ngày 24/2/2011. Nó ra đời nhằm loại bỏ các website có chất lượng thấp, nhiều spam, nội dung rác, đặc biệt là các trang web vi phạm vấn đề bản quyền.

Thông qua hình phạt làm giảm thứ hạng các website này, những website khác có chất lượng tốt sẽ nhận được thưởng. Trải qua 25 lần cập nhật, hiện nay Google Panda đang hoạt động rất hiệu quả.

Thuật toán Google Panda hiện vẫn đang không ngừng cập nhật
Thuật toán Google Panda hiện vẫn đang không ngừng cập nhật

2. Nguyên nhân website dính án phạt Google Panda

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới việc website của bạn dính án phạt Google Panda. Dưới đây là một số lý do mà các trang web hay mắc phải nhất:

Nội dung website có chất lượng thấp

Những trang web mắc lỗi này thường cung cấp cho người dùng rất ít thông tin có giá trị, không mang tính chuyên sâu. Hầu hết lượng thông tin đều mắc lỗi thiếu ý, diễn đạt cộc lốc, không có sự đào sâu, cặn kẽ và nhất là không có sự liên hệ, mở rộng vấn đề.

Content có chất lượng thấp
Content có chất lượng thấp

Nội dung website trùng lặp nhiều

Hiện nay, tại rất nhiều website đều dính lỗi sao chép, cắt dán từ trang web khác. Vấn đề này xuất phát từ việc thiếu ý thưởng, bí từ nên phải sử dụng nguồn từ nhiều nơi khác để tổng hợp lại. Ngoài ra, lỗi này cũng có thể xảy ra trong nhiều trang ở cùng một website.

Website không có độ tin tưởng cao

Vấn đề này xảy ra khi các nguồn tổng hợp trên website không được xác minh nên thiếu tính minh bạch và tin cậy. Điều này có thể khiến cho trang web của bạn bị loại bỏ ngay lập tức.

Website có quá nhiều nội dung quảng cáo

Trên trang web của bạn đặt quá nhiều các hình ảnh, banner quảng cáo làm cho người đọc cảm thấy khó chịu và cũng không cung cấp những nội dung có giá trị. Cách kiếm tiền này của các website sẽ bị dính lỗi Google Panda ngay lập tức.

Website spam nội dung, copy nội dung từ các website khác

Nguyên nhân chính của việc làm này là nhằm tăng thứ hạng của các từ khóa trên thanh công cụ tìm kiếm, thu hút được nhiều lượt view hơn. Do đó, nó không đem lại lợi ích nào cho người đọc.

Google Panda
Spam sẽ bị Google Panda phạt

Trộn nội dung từ nhiều bài viết

Cùng là một chủ đề, thế nhưng một bài viết có thể được “xào nấu” lại bằng cách thay đổi từ ngữ, cấu trúc câu. Điều này được Google đánh giá là nội dung rác, cần phải xóa bỏ nhờ Google Panda.

3. Cách khắc phục án phạt Google Panda 

Để khắc phục lỗi và cải thiện chất lượng website của mình, bạn cần thay đổi nội dung bài viết bằng cách nâng cao chất lượng, đặc biệt là các trang web có nội dung ngắn. Hơn nữa, phải kiểm tra thường xuyên content page, những kiến thức về SEO luôn phải nắm rõ ràng, chính xác.

Trên đây, chúng tôi đã giới thiệu cho bạn về thuật toán Google Panda. Hy vọng rằng với những kiến thức mà chúng tôi vừa cung cấp, bạn sẽ có cái nhìn tổng quát hơn về Google Panda và xây dựng được cho mình những trang web chất lượng cao!

Xem thêm:  8 thuật toán của Google bạn nhất định phải biết

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here