Thời điểm dễ thụ thai nhất

0
112

Theo các chuyên gia, thời điểm dễ thụ thai nhấtngày rụng trứng. Vì so với tinh trùng, thời gian sống sót của trứng ngắn hơn hẳn. Nếu bạn không để ý, bạn có thể đang bỏ lỡ nhiều cơ hội hoàn hảo để mang thai đấy!

 

Thời điểm tốt nhất để thụ thai 

Nếu bạn đang có dự định mang thai thì biết được thời gian đậu thai tốt nhất là rất quan trọng. Theo các chuyên gia, thời điểm dễ có bầu nhất chính là ngày rụng trứng.

Số ngày này có thể kéo dài đến 6 ngày. Trong 6 ngày thì chính là 5 ngày trước khi trứng rụng và vào đúng ngày trứng rụng. Bởi trứng phụ nữ sau khi rụng chỉ có thể tồn tại trong 12- 24 giờ, trong khi tinh trùng sống từ 5-7 ngày.

thời điểm rụng trứng
Tính thời điểm rụng trứng khả năng thụ thai sẽ cao

Vì vậy, trong 6-7 ngày này, đây sẽ là cơ hội tuyệt vời để tinh trùng gặp gỡ trứng. Tuy nhiên, việc xác định chính xác ngày rụng trứng là tương đối khó với bất cứ người phụ nữ nào. Để không bỏ lỡ các cơ hội có thai, các cặp đôi nên làm chuyện ấy đều đặn từ 2-3 ngày/ lần. 

Ngày trứng rụng của phụ nữ phụ thuộc vào các yếu tố sau:

Chiều dài kỳ kinh nguyệt

Chu kỳ kinh nguyệt của người phụ nữ thường kéo dài từ 28- 30 ngày. Nhưng có người chỉ 22 ngày hoặc có người kéo dài tới 36 ngày.

Tính chu kỳ kinh nguyệt
Tính chu kỳ kinh nguyệt

Nếu bạn có chu kỳ đều đặn 28 ngày thì ngày rụng trứng thường rơi vào từ ngày 12-14 của chu kỳ. Nếu chu kỳ bạn ngắn thì nó có thể rơi vào ngày cuối chu kỳ. Còn ngày dài thì sẽ rơi vào tuần thứ 3 của kỳ kinh nguyệt. 

Chu kỳ kinh nguyệt (đều hay không đều)

Một lí do đặc biệt hơn là không phải người phụ nữ nào cũng có chu kỳ kinh nguyệt các tháng đều nhau. Chính vì vậy việc tính toán ngày rụng trứng cũng trở nên khó khăn hơn. Đây chính là lí do các chuyên gia khuyên các cặp đôi nên “yêu” 2-3 ngày/ lần. Việc này không chỉ giúp dễ thụ thai hơn mà còn giúp cái thiện chất lượng tinh trùng.

Dấu hiệu nhận biết ngày rụng trứng

Thời gian rụng trứng của người phụ nữ được báo hiệu bởi các dấu hiệu sau:

  • Tăng tiết dịch âm đạo, có nhiều tiết dịch như lòng trắng trứng.
  • Đau nhói một bên bụng.
  • Cảm thấy mình đẹp và quyến rũ hơn.
  • Nhiệt độ cơ thể cao hơn bình thường.
thời gian tốt nhất để thụ thai
Thời gian tốt nhất để thụ thai

Chu kỳ kinh nguyệt không đều và thời gian thụ thai 

Kinh nguyệt không đều không có nghĩa là bạn có ít thời gian thụ thai hơn những người phụ nữ khác. Tuy nhiên, nếu chu kỳ kinh nguyệt kéo dài quá dài trên 36 ngày thì chị em nên đi gặp bác sĩ chuyên khoa để được kiểm tra tốt nhất. Có thể bạn đang mắc một số bệnh như: hội chứng buồng trứng đa năng, rối loạn huyết áp,… Những căn bệnh này sẽ ảnh hưởng đến cơ hội thụ thai và làm mẹ của bạn. 

Ngoài ra, bạn cũng nên theo dõi thường xuyên chất nhầy ở cổ tử cung hoặc sử dụng dụng cụ nhận biết ngày rụng trứng. Dụng cụ này sẽ dễ dàng biết ngày rụng trứng hơn và tăng cơ hội thụ thai.

Thông qua bài viết này, mong các bạn hiểu rõ về thời gian thụ thai tốt nhất để sớm chọn lựa ngày cho mình nhé!  

Xem thêm:  TOP 10 món súp thơm ngon giúp bạn giữ gìn vóc dáng đẹp

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here