Tạm biệt thiết bị ảnh Olympus

0
68

Việc thua lỗ 3 năm liên tiếp đã khiến cho Olympus buộc phải bán mảng buôn bán thiết bị ảnh cho Japan Industrial Partners (JIP), siêu thị đã từng chọn lại bộ phận trang bị tính VAIO của Sony.

Sự ảnh hưởng từ smartphone

Sự lan rộng từ smartphone là yếu tố dẫn đến quyết định rút lui khỏi thị trường của Olympus. Phong trào nhiếp ảnh smartphone là vật tế thần nhiều loại nhất trong việc bao biện cho nặng nề của các hãng tiếp tế đồ vật ảnh.

Thực tế, điện thoại smart có gây ảnh hưởng đến cuộc sống lắp thêm ảnh, tuy nhiên đó không hề là yếu tố duy nhất. Bây giờ, chất lượng hình ảnh từ điện thoại thông minh vẫn chỉ ở phân khúc đáy.

Áp lực từ việc đổi mới công nghệ, nâng cấp cảm biến khổng lồ, hiệu quả hơn với chi phí rẻ hơn, đó mới thật sự là nguyên do chính ảnh hưởng đến các công ty này.

nguyen nhan hang olympus sup do anh 1Trào lưu chụp hình từ điện thoại chỉ là 1 trong các yếu tố ảnh hưởng tới Olympus. Xét 1 biện pháp công bằng, có nhiều hãng cung cấp thiết bị ảnh vẫn đang lớn lên. Cụ thể, Sony vẫn bán được thiết bị công nghệ ảnh, nhờ vào công nghệ cảm biến ấn tượng. Việc dành nhiều năm để xây dựng, tài trợ và phát triển công nghệ này đã giúp họ gặt hái được các thành công đáng kể.

Xem thêm:  Top 6 phần mềm diệt virus cho win 10 mạnh hiệu quả nhất 2020

Sự bảo thủ trong việc thử nghiệm công nghệ mới cho thiết bị ảnh Micro Four Thirds của Olympus đã gây ra các tác hại lớn. Chúng ta ngưỡng mộ sự kiên định trong việc bảo vệ quan điểm của họ. Tuy nhiên, thái độ đó đã phong ấn số phận tăng trưởng của các thiết bị này.

Các nâng cấp ít ỏi

Hãng Olympus cho rằng, giả dụ biết bí quyết dùng, bạn có thể chụp được các tấm ảnh đẹp mà không bắt buộc chú ý nhiều tới cảm biến. Điều đó dẫn đến các nâng cấp về ứng dụng và quang học trên các thiết bị của Olympus, nhưng chúng không thật sự hiệu quả sở hữu các nhiếp ảnh gia trung bình.

Ở lĩnh vực phần mềm, Apple và Google đang mang những thuật khổng lồ lớn án điều chỉnh hình ảnh cao cấp mà Olympus khó có thể so sánh được. Cấp độ đó, khả năng xử lý ánh sáng yếu, màu sắc phong bí quyết, độ phân giải cộng những yếu tố nhờ cảm biến khổng lồ từ những đối thủ khiến Olympus rơi vào bế tắc.

Sau cộng, Olympus bị mắc kẹt giữa hai chiếc công nghệ tiến bộ thần tốc vượt qua khả năng lớn mạnh của hãng.

Xem thêm:  Cách tắt máy tính Windows 10

Xét 1 bí quyết lớn toàn diện, khách hàng bình thường chỉ để ý tới 1 số điều: megapixel, độ khía cạnh và khả năng xử lý ánh sáng yếu. Giả dụ không xử lý được những nhu cầu này, những công ty trang bị ảnh thời điểm này sẽ không có đất sống. Và Olympus gần như bất lực trước những vấn đề trên.

Theo DigitalTrends, mẫu thiết bị ảnh OM-D EM-1 Mark III ra đời vào đầu năm 2020 vẫn sử dụng cảm biến 20,1 megapixel mang khả năng kém trong xử lý ánh sáng yếu. Trong nhiều năm, Olympus ko nâng cấp cảm biến này, dẫn đến sự thụt lùi trong cuộc đua công nghệ so với những hãng thiết bị ảnh khác.

Cộng số tiền bỏ ra để sắm thiết bị trên, người trải nghiệm có thể xem xét thiết bị ảnh A7 III từ Sony có cảm biến 24,2 megapixel full-frame, giúp họ chụp được những tấm hình được xử lý hiệu quả hơn.

nguyen nhan hang olympus sup do anh 2Sự nâng cấp ít ỏi của Olympus OM-D EM-1 Mark III phân tích đồ vật đời trước thể hiện sự bế tắc trong chiến lược tăng trưởng lắp thêm ảnh của hãng. Những tính năng mới mà Olympus bổ sung cho cảm biến của họ khá thú vị, nhưng chỉ khi bạn thật sự biết cách dùng nó. Sự hào nhoáng, quyến rũ cộng cảm biến ấn tượng từ thứ đối trọng của Sony dễ dàng làm khách hàng bỏ qua Olympus.

Xem thêm:  Tủ lạnh mô phỏng chu kỳ ánh sáng mặt trời để giữ rau quả tươi lâu

Các dấu hiệu dễ dàng nhận thấy

Cầm trên tay chiếc OM-D EM-1 Mark III,  dòng “chất” riêng của máy, cũng ko cảm thấy sự mới mẻ từ thiết bị này. Sản phẩm công nghệ ảnh cứng cáp hẳn được sản xuất chắc chắn, sử dụng ổn nhưng nó không đem lại nhiều hứng thú cho người dùng.

Olympus bịt tai và che mắt trước những phản ánh người dùng, để rồi họ đưa đến 1 sản phẩm được ráp nối từ các bộ phận lạ lùng từ các đời trước sở hữu những nâng cấp ít ỏi.

Digital Trends nhận định rằng, cái thiết bị ảnh trên có màn hình công nghệ cũ, độ phân nháii cần chăng cùng tốc độ xử lý cảm biến chậm và không đáng để nâng cấp nếu bạn đang sở hữu một chiếc Mark II.

OM-D EM-một Mark III giống như một cố gắng cuối cùng, một lời biện hộ áp chót cho triết lý buôn bán nhiều năm của Olympus. Tuy nhiên, đó chỉ là lời hấp hối, không tạo được sự bứt phá nào, dẫn đến việc hãng này đề nghị rút lui khỏi mảng kinh doanh máy ảnh.

Sau khi về tay chủ mới, có thể máy ảnh Olympus sẽ tái xuất toàn cầu, nhưng không bắt buộc lúc này.

Cám ơn bạn đã theo dõi bài viết tại Tinmoii.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here