Sách nói- xu hướng đọc mới của thế hệ trẻ

0
195

Ngày nay, với nhu cầu tìm kiếm tri thức của giới trẻ, những cuốn sách viết, được xuất bản thường ít được các bạn tìm đọc. Phần lớn các bạn tập trung vào mạng xã hội, internet. Hiểu được vật, sách nói được ra đời. Và ngày nay, sách nói trở thành xu hướng đọc mới của thế hệ trẻ.

Sách nói là gì?

Sách nói là 1 loại sách dưới hình thức 1 bản ghi âm của 1 văn bản được ai đó đọc lại. Sách nói hiện nay vô cùng phổ biến ở các trường học, thư viện công cộng. Từ những năm 1930, sách nói đã được xuất hiện khá nhiều tại có cửa hàng âm nhạc, tuy nhiên, đến hiện nay nó mới lại được phổ biến lại. 

sách nói là gì?
Sách nói là gì?

Trước kia, khi chưa có sự xuất hiện của băng video, DVD hay đĩa CD thì sách nói đã vô cùng phổ biến và đã được ra mắt rất nhiều Album. Tuy nhiên, sách nói thời điểm này chưa phổ biến, hầu hết chỉ toàn thơ ca. Cho đến tận năm 1980, hình thức sách nói này mới có thể thu hút được các nhà bán sách lẻ và từ đó các nhà sách này mới trưng bày lên các kệ sách của cửa hàng mình. 

Công dụng của sách nói

Sách nói có công dụng vô cùng lớn trong việc dạy học cho trẻ cũng như tăng khả năng cho trẻ em trong khả năng đọc hiểu. Đây là một trong những cách cực kì tốt trong quá trình giáo dục cho những người khiếm thị. Ở Mỹ, những cuốn sách nói được gửi đi miễn phí cho những người khiếm thị, giúp cho họ có thể có cơ hội học tập cũng như sinh hoạt như bao người bình thường khác.

Ghi nhớ tốt hơn

Có thể sử dụng phương pháp học bằng sách nói sẽ giúp cho người học ghi nhớ tốt hơn. Sách nói giúp bạn ôn tập lại kiến thức, củng cố lại toàn bộ thông tin mà bạn đã biết mà lỡ quên. Khi 1 cuốn sách bạn đọc từ trước đó bạn được nghe lại qua sách nói sẽ có thể nhớ hơn về nội dung và hiểu hơn về cuốn sách đó. Thậm chí, sách nói còn giúp bạn có thể giúp bạn khám phá ra những cái mới và những thông tin cực kì bổ ích.  

Sách nói giúp ghi nhớ nhanh hơn
Sách nói giúp ghi nhớ nhanh hơn

Học nhanh hơn

Một trong những công dụng cực lớn của sách nói là nó có thể giúp bạn học nhanh hơn, tiếp nhận 1 lượng thông tin chính xác, nhanh chóng. Bạn có thể tùy chỉnh tốc độ để có thể nghe rõ từng chi tiết trong sách. Đây là cách cực kì tuyệt vời cho bạn nếu muốn nhanh chóng có thêm nhiều kiến thức, thông tin cho mình đấy.

Tiết kiệm thời gian hơn

Nếu học bằng sách nói bạn sẽ có thể vừa học vừa làm việc gì đó, nhiều khi nó rất bổ ích và hiệu quả đấy. Khi dọn nhà, giặt đồ, gấp đồ,… hay làm bất kì việc gì không đòi hỏi sự tập trung cao độ bạn đều có thể học qua sách nói. Vì khi đó lượng kiến thức bạn thu được sẽ lớn hơn rất nhiều.

Sách nói giúp tiết kiệm thời gian
Sách nói giúp bạn tiết kiệm thời gian

Trên đây là 1 vài công dụng nổi bật của sách nói. Tuy nhiên, sách nói vẫn còn rất nhiều công dụng khác như: hiệu quả hơn, thuận tiện hơn,…. Đây cũng là 1 trong những lí do cực kì lớn để giới trẻ hiện nay chọn sử dụng sách nói nhiều hơn so với sách viết.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here