Rửa rau củ như thế nào để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu?

0
95

Phụ thuộc vào từng loại rau củ xanh, củ xanh, hoa quả mà bạn có thể áp dụng 1 trong 5 cách sau để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu sót lại.

Cách rửa rau củ để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu

Dù bạn có tin hay không thì tàn dư của thuốc trừ sâu được hay dùng trong khi canh tác vẫn còn sót lại trong rau củ quả. Mặc dù có sự hiện diện của thuốc trừ sâu trong thực phẩm nhưng không có nghĩa là chúng gây ra những rủi ro lớn cho sức đề kháng. Dẫu thế, bạn hoàn toàn có thể áp dụng một số thủ pháp để giảm thiểu rủi ro sức mạnh xuống mức thấp nhất như sau:

Xem thêm:  Cách ăn rau xanh để giữ đủ chất dinh dưỡng

1. Ngâm trong nước muối

Rửa rau củ như thế nào để không còn thuốc trừ sâu? - 1

nghiên cứu cho thấy ngâm rau củ, hoa quả trong nước có pha muối loãng trong 20 phút sẽ loại bỏ hầu giống như các dư lượng của 4 loại thuốc trừ sâu thông dụng nhất.

2. Ngâm trong giấm

Rửa rau củ như thế nào để không còn thuốc trừ sâu? - 2

hay dùng giấm cũng loại bỏ được dư lượng thuốc trừ sâu trong rau củ. Cứ 4 chén ăn cơm nước thì thêm 1 bát giấm, hòa lẫn &o nhau rồi ngâm rau củ trong 20 phút. ngoài việc loại bỏ thuốc trừ sâu thì giấm còn giết chết nhiều vi khuẩn. mặc dù thế, đối với 1 số loại hoa quả như quả mọng thì đừng cần phải ngâm giấm, vì nó có thể ảnh hưởng đến lớp vỏ mỏng của quả mọng.

Xem thêm:  4 nguyên liệu "đại kỵ" với quả khổ qua cần biết

3. Sử dụng baking soda

Rửa rau củ như thế nào để không còn thuốc trừ sâu? - 3

cho một muỗng baking soda &o 1 lít nước, ngâm từ 12 – 15 phút, sau đó rửa để cho sạch rau củ cùng cùng theo với nước sạch một lần nữa là sẽ đáng an toàn và đáng tin cẩn.

4. Rửa sạch sẽ sẽ nhiều lần với nước lạnh

Rửa rau củ như thế nào để không còn thuốc trừ sâu? - 4

những nhà phân tích tại Viện phân tích nông nghiệp Connecticut Mỹ phát hiện ra rằng, khi rửa rau củ, hoa quả nhiều lần dưới nước lã có thể giảm được khá nhiều dư lượng thuốc trừ sâu của 9/12 loại thuốc trừ sâu phổ cập bây giờ.

Xem thêm:  Cách làm món trứng kho tộ Thơm lừng

5. Gọt vỏ

Rửa rau củ như thế nào để không còn thuốc trừ sâu? - 5

Để hạn chế việc ăn phải thực phẩm chứa thuốc trừ sâu, tín đồ nên mua rau củ trái cây theo mùa. Đặc biệt với một số loại rau củ thì nên gọt vỏ để đảm bảo tin cậy, mặc dù vỏ cũng là bộ phận ẩn chứa nhiều chất đủ chất.

Hy vọng bài viết của tinmoii.com để giúp bạn có bữa cơm ngon lành!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here