6 mẹo nấu cháo dẻo thơm, ngon như ngoài tiệm

0
105

Để nấu cháo ngon không hề khó như nhiều bạn nghĩ. Chỉ cần áp dụng đúng một số mẹo vặt, hạt gạo sẽ nở mềm, dẻo ngon không hề kém ngoài tiệm.

Cách nấu cháo ngon

Muốn cháo dẻo thơm, ngon như ngoài tiệm chị em áp dụng ngay 6 mẹo này - 1

1. Ngâm

lúc trước hầm cháo, hãy ngâm gạo trong nước lạnh trong nửa giờ để gạo nở bung. Ưu điểm của việc này là ngoài tiết kiệm thời giờ nấu, thì cháo sẽ dẻo mềm hơn không hề ít.

Xem thêm:  15 mẹo vặt giúp việc bếp núc trở nên đơn giản hơn

2. Dùng nước nấu sôi

đa số chúng ta thường nấu cháo bằng nước lạnh, nhưng các đầu bếp khuyên nên nấu cháo bằng nước sôi. Vì Sao lại như vậy? Tại Sao đơn giản nhất là tiết kiệm khoảng thời gian làm cho nước đun nóng lên.

3. Điều chỉnh nhiệt độ

sau khi cháo sôi, tinh nhuệ có thể nên điều chỉnh nhiệt độ xuống mức thấp rồi hầm như vậy trong vòng khoảng 30 phút. Đừng đánh giá bèo nhiệt độ, nó quyết định rất lớn đến hương vị của nồi cháo.

Xem thêm:  Thực đơn bữa tốt với Tôm chiên nhỏ giòn thơm cuốn hút

4. Khuấy

khi nầm cháo, sợ nhất là đáy nồi bị cháy nên nhiều bạn thường phải đứng khuấy liên tiếp. Một mẹo được những đầu bếp khuyên là nên đun sôi cháo andi lần, sau đó hạ lửa nhỏ trong 20 phút đầu, sau đó khuấy liên tục trong 10 phút cuối rồi tắt bếp.

5. Thêm dầu ăn

một nửa dầu chiên được thêm ando 10 phút trước khi tắt lửa sẽ khiến cho nồi cháo sánh dẻo, ngon mắt hơn hẳn.

Xem thêm:  Cách ăn rau xanh để giữ đủ chất dinh dưỡng

6. Nấu riêng các nguyên liệu

hầu hết mỗi bạn thường cho tất cả vật liệu ando cùng khi hầm cháo. thực ra cấm kị điều này. các bước làm chuẩn là nên nấu cháo trắng riêng và nguyện liệu như thịt bò, rau củ củ cũng khá được nấu riêng. Cháo nấu theo cách này sẽ không bị đục màu và mùi vị cũng ngon hơn tương đối nhiều.

Hy vọng bài viết của tinmoii.com sẽ giúp bạn ngon miệng!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here