Lý do vì sao Apple luôn dẫn đầu trong giới công nghệ

0
164

Nếu bạn là một người đam mê công nghệ, cái tên Apple có lẽ đã trở nên vô cùng quen thuộc. Từ lâu, người ta đã không thể coi thường sức ảnh hưởng của thương hiệu này trong ngành công nghiệp điện thoại thông minh. Giới chuyên gia đánh giá rằng Apple đã thúc đẩy thế giới phát triển bằng làn sóng cách mạng mà nó đã tạo ra. Hãy cùng chúng tôi khám phá lý do vì sao Apple luôn dẫn đầu trong giới công nghệ để hiểu rõ hơn đánh giá này nhé.

1. Sở hữu “KOL công nghệ huyền thoại”

KOL (viết tắt của Key Opinion Leader) chỉ những người có tầm ảnh hưởng trong một lĩnh vực nào đó. Người Mỹ luôn thành công trong việc đưa tên tuổi CEO của mình ra tầm thế giới. Giống như việc nhắc tới Microsoft người ta sẽ nghĩ ngay đến Bill Gates, nhắc tới Facebook sẽ nghĩ tới Mark Zuckerberg. Ai biết tới công nghệ đều biết đến Steve Jobs.

Không chỉ là người tạo ra Apple, Steve Jobs còn được coi như người dẫn đầu cuộc cách mạng smartphone. Samsung, Huawei, Sony, Xiaomi hay LG đều là thương hiệu công nghệ nổi tiếng. Nhưng chắc chắn không mấy người biết đến CEO của những hãng này. Steve Jobs thì khác. Điều này là một thành công của Apple.

steve jobs
Steve Jobs – người tạo ra Apple (Ảnh: internet)

2. Tự sáng tạo những xu thế mới

Apple không hoàn toàn tạo ra công nghệ mới. Nhưng họ có cách làm cho công nghệ đã có trở nên tuyệt vời hơn, đem đến cho người dùng trải nghiệm tốt hơn. Từ đó tạo ra xu thế cho các hãng khác đi theo. Có thể lấy ví dụ bảo mật mở khóa điện thoại. Apple không phải người tạo ra xu thế này. Tuy nhiên, Apple đã đi đầu trong việc sử dụng vân tay, vượt trội hẳn so với code và vẽ.

Tính năng bảo mật bằng vân tay của apple
Bảo mật bằng vân tay

Kế đó là một loạt công nghệ tiên tiến như Face ID, màn hình tai thỏ, thiết kế mới… Không phải tất cả công nghệ mới đều tiện lợi 100% song luôn trở thành xu thế mà nhiều hãng khác “học hỏi” theo.

3. Sản phẩm mới ra mắt luôn gây bất ngờ

Mỗi sản phẩm Apple đều khiến thế giới phải kinh ngạc nhiều lần. Ngay từ khi Iphone 2G ra đời không ai có thể ngờ rằng tất cả các thao tác cảm ứng có thể sử dụng dễ dàng như thế. Apple đã chứng minh cho công chúng rằng cảm ứng không nhất định phải là cảm ứng điện trở hay phải dùng lực mạnh. Thao tác một chạm vô cùng đơn giản thuận lợi.

Những năm về sau, Apple không ngừng cho ra mắt sản phẩm mới. Cho đến thời điểm hiện tại là thế hệ Iphone 11 pro max. Mỗi lần tạo ra sản phẩm mới là một lần giới công nghệ phải trầm trồ. Camera, bộ nhớ và tính năng bảo mật được nâng cấp theo từng cấp bậc.

4. Sáng tạo hệ sinh thái tuyệt vời

Khác với nhiều thương hiệu khác dùng Android, Apple sử dụng hệ điều hành IOS. Từ con chip đến toàn hệ điều hành đều do chính Apple thiết kế. Mọi thứ kết hợp với nhau mượt mà, hiệu năng tối ưu. Hoàn toàn khắc phục được tình trạng phân mảnh hệ điều hành của Android. Đây là nguyên nhân chính khẳng định thương hiệu của Apple.

hệ điều hành ios
Hệ điều hành IOS

Không phải tự nhiên mà những người yêu thích công nghệ lại dành niềm tin đặc biệt cho Apple như hiện nay. Trên đây là những lý do chính chúng tôi đưa ra để lý giải vì sao Apple luôn dẫn đầu trong giới công nghệ. Hi vọng bài viết này có thể giúp bạn hiểu thêm về thương hiệu công nghệ hàng đầu thế giới này.

Xem thêm:  Phát hiện cấu trúc khổng lồ 4.500 tuổi, kỹ thuật xây đáng kinh ngạc

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here