Lưu ý quan trọng khi dùng Internet Banking để tránh mất tiền

0
111

Ngày nay, khi công nghệ phát triển, con người ngày càng sử dụng tiền ảo nhiều hơn thì dịch vụ Internet Banking vô cùng phổ biến với mọi người. Tuy nhiên, nhiều người sử dụng đã bị trừ những khoản tiền không đáng có trong thẻ của mình. Vậy những lưu ý quan trọng khi dùng Internet Banking để tránh mất tiền oan là gì?

lưu ý khi sử dụng internet banking
Lưu ý khi sử dụng internet banking

Hạn chế sử dụng máy tính nơi công cộng

Khi sử dụng tài khoản Internet Banking trên máy tính, bạn phải hạn chế tối đa việc sử dụng các máy tính ở ngoài mà nên sử dụng máy cá nhân tại nhà. Vì khi sử dụng các mạng ở ngoài, bạn sẽ rất dễ gặp phải những rủi ro không đáng có và không thể lường trước được. 

Một trong những rủi ro khi sử dụng máy tính đó chính là hacker có thể sử dụng những phần mềm, những công cụ chuyên dụng để lấy thông tin cá nhân, bảo mật của bạn. Hơn nữa, khi đăng nhập Internet Banking ở nơi công cộng bạn rất dễ bị người khác theo dõi, nhìn lén, khả năng mất tài khoản là rất cao. 

Bảo vệ kỹ mật khẩu

Mật khẩu là một thứ vô cùng quan trọng khi sử dụng dịch vụ Internet Banking. Vì thế, bạn cần đổi ngay mật khẩu khi mới kích hoạt dịch vụ. Đồng thời, bạn không nên để bất kì ai biết mật khẩu của mình để phòng tránh những điều rủi ro. Khi sử dụng, bạn tuyệt đối không được cài đặt chế độ tự động lưu hoặc lưu mật khẩu để đảm bảo an toàn cho tài khoản của mình. 

chú ý mật khẩu khi dùng internet banking
Chú ý mật khẩu khi dùng internet banking

Ngoài ra,việc thay đổi mật khẩu cũng không nên thực hiện ở những nơi đông người. Không sử dụng những mật khẩu dễ đoán như: số điện thoại, ngày sinh,….Mật khẩu nên đặt đầy đủ chữ và số để có sự bảo mật cao. 

Mật khẩu nên được thay đổi thường xuyên và bạn tuyệt đối không được viết ra giấy. Và khi đăng nhập Internet Banking, dùng xong bạn cần thoát khỏi ứng dụng và lưu ý nên tắt máy khi bạn rời khỏi máy 1 thời gian dài. 

Chỉ nên sử dụng những website thanh toán uy tín, chất lượng

Những website uy tín sẽ giúp bạn bảo mật thông tin tốt hơn. Vì khi sử dụng những website kém uy tín, không uy tín sẽ khiến hacker có thể dễ dàng lợi dụng để sử dụng những thông tin đó không đúng. 

Do vậy, để đảm bảo tính an toàn cao nhất, bạn nên tiến hành giao dịch ở những trang được cấp phép. Vì thế, bạn phải tìm hiểu những website đó cẩn thận trước khi thực hiện bất kì thao tác nào.

Không được nhấn vào các đường link ở email spam

Các mail spam thường có những tin rất hấp dẫn người dùng, có vô cùng nhiều tin tức khuyến mại, giá thấp hơn rất nhiều so với giá gốc. Tuy nhiên, khi gặp những đường link đó, bạn không nên ấn vào vì rất có thể đó là 1 link virut nào đó, bạn sẽ bị mất toàn bộ thông tin tài khoản của bạn. 

luwuys khi dùng internet banking
Không ấn vào link spam

Nhiều trường hợp thư mạo danh được gửi đến bạn thông báo rằng tài khoản của bạn đã bị mất thông tin, lộ những thông tin cần thiết. Khi đó, bạn cần liên hệ trực tiếp với ngân hàng bạn đang sử dụng để bên phía ngân hàng xử lí kịp thời vấn đề cho bạn.

Xem thêm:  6 cách tắt máy tính đúng cách nhất, bạn đã biết chưa? 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here