Kiểm tra ô nhiễm không khí bằng zalo

0
157

Những năm gần đây, ô nhiễm ngày càng trở nên nghiêm trọng. Bên cạnh ô nhiễm nguồn nước, ô nhiễm không khí chính là mối nguy hại của cả nhân loại. Có một thời gian, mọi người cứ giật mình khi nghe tin thành phố nào đó bị ô nhiễm.

Đồng thời trong lòng hình thành nỗi lo: liệu nơi mình đang ở có bị ô nhiễm không khí? Việt Nam hiện nay cũng nằm trong danh sách các quốc gia xảy ra vấn đề này. Nắm bắt được nhu cầu của mọi người, Zalo đã cho ra đời tính năng kiểm tra ô nhiễm không khí.

Cụ thể ngày 16/12/2019, Zalo cập nhật thêm tính năng này trong chuyên mục Thời tiết. Tất cả dữ liệu đều được lấy từ cơ sở dữ liệu của AirVisual đáng tin cậy. Sau đây, chúng tôi xin hướng dẫn cách kiểm tra mức độ ô nhiễm không khí một cách cụ thể. 

Các bước kiểm tra chất lượng không khí cụ thể

Bước 1: Bạn cần đảm bảo mình đã cài đặt ứng dụng Zalo phiên bản mới nhất trên điện thoại. Sau đó khởi động ứng dụng và đăng nhập. Tại ô trống có biểu tượng tìm kiếm, bạn nhập chữ : ” Thời Tiết ” và nhấn vào để mở.

Lưu ý: bạn phải chọn tài khoản Thời Tiết chủ sở hữu là Zalo (đặc điểm là dấu tích ngay bên dưới Avatar). Chọn vào Thời tiết.

Bước 2: Sau khi chọn chuyên mục xong, bạn ấn ” Quan tâm ” đề bắt đầu mở chế độ theo dõi Thời tiết. Ngay sau đó, Zalo sẽ chuyển bạn đến giao diện của Thời Tiết. Chính tại đây, bạn hoàn toàn thấy được mức độ ô nhiễm không khí tại quốc gia của mình. Bạn tiếp tục chọn Quan tâm rồi chuyển sang bước tiếp theo.

Bước 3: Để xem chi tiết hơn về không khí, sự ô nhiễm không khí tại nơi bạn đang ở và những nơi khác trên cả nước, bạn nhấn vào mục “ Chất lượng không khí “.

Ngay từ khi bắt đầu đăng nhập ứng dụng, Zalo đã tự động cập nhật vị trí của bạn qua GPS. Chính vì vậy, hiển thị thời tiết cũng như chất lượng không khí cũng sẽ tự động được cập nhật mà bạn không cần định vị lại. Nếu muốn xem thêm thông tin của các địa điểm khác bạn cần kéo xuống dưới.

các nước kiểm tra chất lượng không khí trên zalo
Các nước kiểm tra chất lượng không khí trên zalo

Những thông số chính cần quan tâm

Những thông số chính trong ứng dụng Thời tiết của Zalo bao gồm: Nhiệt độ, Dự báo thời tiếtchỉ số UV, chất lượng không khí. Tất cả đều được cập nhật theo thời gian chính xác đến từng giây phút. Đúng 7h00 ngày mới, Zalo sẽ tự động gửi tin nhắn Thời tiết cho bạn nếu như mạng được bật.

Sau 3 bước trên, bạn đã thành công kiểm tra ô nhiễm không khí bằng Zalo. Những lần kế tiếp, bạn không cần thiết phải thao tác lại toàn bộ các bước. Trên màn hình chính của ứng dụng Zalo, bạn chỉ cần mở cuộc trò chuyện của Thời Tiết là có thể xem được toàn bộ thông số.

Không khí là một trong những yếu tố quan trọng nhất với sự tồn tại của sự sống. Ô nhiễm không khí có thể gây ra những ảnh hưởng vô cùng tiêu cực đến cuộc sống. Trong khi tình trạng này đang ở mức báo động.

Chính Hà Nội cũng đang khiến người dân lo lắng khi khói bụi ngày càng gia tăng. Biết được mức độ ô nhiễm không khí, chúng ta sẽ chủ động có biện pháp bảo vệ. Zalo đã cung cấp tính năng vô cùng hữu ích. Hi vọng bài viết trên đây đã giúp các bạn hiểu rõ cách kiểm tra ô nhiễm không khí bằng Zalo. Đồng thời góp phần bảo vệ chất lượng cuộc sống của bạn.

Xem thêm:  Lý do vì sao Apple luôn dẫn đầu trong giới công nghệ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here