Kiểm tra nguồn gốc đồ dùng, phát hiện hàng nhái trên smartphone

0
160

Mỗi khi mua hàng, bạn thường phân vân không biết sản phẩm mình mua có phải hàng tốt, hàng chất lượng hay không. Nhiều người đã phân vân rất lâu mới có thể đưa ra quyết định về việc mua hay không mua sản phẩm đó. Vì thế, bài viết này giới thiệu cho bạn biết cách để kiểm tra nguồn gốc đồ dùng, phát hiện hàng nhái trên smartphone của bạn.

Icheck – ứng dụng giúp kiểm tra nguồn gốc sản phẩm

Ứng dụng Icheck là 1 ứng dụng rất hữu ích cho người tiêu dùng khi nó có thể cài đặt trực tiếp trên smartphone của họ đồng thời có thể dễ dàng di chuyển đến những địa điểm mua hàng khác nhau để kiểm tra chất lượng, nguồn gốc sản phẩm cần mua. Ứng dụng này giúp họ có thể xác định được các thông tin cực kì chính xác của sản phẩm đó như: tên gọi, nguồn gốc xuất xứ, công ty sản xuất, giá thành,… thông qua mã vạch xuất hiện trên sản phẩm. 

ứng dụng icheck - kiểm tra hàng giả
Ứng dụng icheck

Với công dụng như vậy như ứng dụng này lại có dung lượng vô cùng nhẹ, chỉ khoảng 60 MB nhưng hoạt động vẫn vô cùng mượt mà ngay cả trên những sản phẩm smartphone đời cũ.

Xét trên nhiều phương diện, ứng dụng Icheck có những ưu điểm, khuyết điểm sau đây:

Ưu điểm

  • Dung lượng  nhẹ tuy nhiên vẫn chạy mượt mà
  • Cung cấp thông tin sản phẩm chính xác, nhanh chóng
  • Có thể dễ dàng quét mã vạch của sản phẩm
  • Có thêm nhiều tiện ích khác như: nạp thẻ, mua hàng online,…

Nhược điểm

  • Một vài sản phẩm chưa kịp đăng tải thông tin về sản phẩm nên khi quét mã vạch sẽ không ra được sản phẩm
  • Giao diện còn hạn chế, chưa được linh hoạt, đẹp mắt
  • Đa số các sản phẩm hàng nội địa không có mã vạch nên người tiêu dùng sợ sử dụng phải hàng giả, hàng kém chất lượng.

Công dụng của việc kiểm tra sản phẩm bằng ứng dụng Icheck trên smartphone

Ngày nay, ứng dụng Icheck có ở hầu hết mọi điện thoại smartphone của người tiêu dùng. Vì đây là 1 ứng dụng cực kì hữu ích, nhiều công dụng nên mới được nhiều người tin dùng đến vậy. Dưới đây là  một vài công dụng phổ biến của ứng dụng Icheck đối với người tiêu dùng.

Bảo vệ an toàn cho người tiêu dùng

lợi ích của icheck
Xóa tan nỗi lo hàng giả

Các công ty hay doanh nghiệp để có thể phát triển thì họ cần bảo vệ thương hiệu của mình đầu tiên bằng cách bảo vệ người tiêu dùng thông qua những tem, nhãn mác “Chống hàng giả”, hay tem “Đảm bảo chất lượng” cho người tiêu dùng. Ngược lại, người tiêu dùng hay chọn những sản phẩm có chất lượng tốt và có cam kết từ doanh nghiệp để đảm bảo nhu cầu, sức khỏe của mình.

Tăng số lượng sản phẩm của công ty, doanh nghiệp ra ngoài thị trường.

Tất cả những việc đó giúp cho người tiêu dùng có thể an tâm hơn khi sử dụng sản phẩm của công ty, doanh nghiệp đó. Thậm chí, nếu sử dụng tốt, rất có khả năng họ sẽ truyền tai nhau để mua sắm, sở hữu sản phẩm của công ty đó trong tay. Đây là nguyên nhân lớn dẫn đến việc số lượng lớn sản phẩm của công ty, doanh nghiệp đó được bán ra thị trường, giúp họ có doanh thu cao trong ngày, tháng hoặc năm đó.  

Xem thêm:  Phát hiện cấu trúc khổng lồ 4.500 tuổi, kỹ thuật xây đáng kinh ngạc

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here