Điều khiến 7 kỳ quan thế giới bị chê bai

0
101
7 ky quan the gioi anh 1Trong hàng trăm tài khoản đánh giá thành cổ Chichen Itza (Mexico) một sao trên diễn đàn tour du lịch TripAdvisor, @undeadbeauty than phiền: “Hướng dẫn viên trên xe bus thô lỗ. Cách anh ấy nói nhạt nhẽo. Những người bán hàng rong chèo kéo khách đến mức quấy rối. Cảnh đẹp nhưng con người ở đây khiến mọi trải nghiệm trở nên khủng khiếp”.
7 ky quan the gioi anh 2Dù là một trong 7 kỳ quan thế giới mới, đấu trường La Mã (Italy) vẫn nhận về 324 đánh giá một sao. Trong đó, nhiều khách du lịch nhận xét điểm chuyến du lịch này đáng sợ và tồi tệ. Phần lớn lời chê bai cho rằng khi đến đây quá đông đúc. Thay vì dành thời gian tìm hiểu lịch sử của đấu trường cổ đại, họ lại tập trung chú ý và cảnh giác nạn lừa đảo đang lộng hành ở đây.
7 ky quan the gioi anh 3Tài khoản Califon đánh giá đền thờ Taj Mahal (Ấn Độ) một sao kèm bình luận trên TripAdvisor: “Tôi đã đi từ Delhi đến đây và cảm thấy thất vọng. Tòa nhà nhỏ so với tưởng tượng của tôi. Lăng mộ thực sự tọa lạc dưới lòng đất và bạn chỉ được nhìn những bản sao của chúng. Khách chuyến du lịch chụp ảnh bất chấp biển cấm. Đường sá của thành phố Agra khá tệ”.
7 ky quan the gioi anh 4177 trên 14.150 tài khoản chấm thành cổ Petra (Jordan) một sao. Tài khoản GeishaUSA chia sẻ lý do: “Cửa hàng lưu niệm ở đây bán vòng cổ đầy lỗi, xấu xí. Tôi đã bị hét giá tới 180.79 USD. Khi về nhà và mở 2 chiếc túi nhỏ ra, tôi nhận ra chúng đã bị đánh tráo khi thấy những hạt màu xanh to nhỏ được buộc với nhau bằng chỉ trông như chỉ nha khoa”.
7 ky quan the gioi anh 5Trong khi Vạn Lý Trường Thành được cho là một trong những biểu tượng quốc gia của Trung Quốc, tài khoản St StEE13 lại không mấy ấn tượng: “Tôi bỏ thời gian làm việc để đến đây. Với chiều dài đáng kinh ngạc, công trình này là thành tựu to lớn về chi phí xây dựng và sức lao động. Tuy nhiên, tôi cảm thấy nó chỉ là một đống gạch được xếp một cách cẩu thả”. Trong số hơn 23.760 đánh giá về công trình này trên TripAdvisor, 50 ý kiến chấm một sao.
7 ky quan the gioi anh 6Trong 68 đánh giá một sao về thành cổ Machu Picchu (Peru), tài khoản @MmWw bày tỏ: “tại đây không đáng là một trong những điểm tham quan tiêu biểu năm 2019. Nhiều người dành 2 tuần trong cuộc đời tẻ nhạt để đến một nơi họ nghĩ tuyệt vời và sống ảo trên mạng xã hội. Tuy nhiên, để có chỗ chụp ảnh, các bạn sẽ phải tranh giành với 500 người khác”.
7 ky quan the gioi anh 7“Tượng Chúa Cứu Thế (Brazil) là nghĩa địa của những chiếc điện thoại. Cảnh tượng thảm họa khi ai tới đây cũng cầm điện thoại, tọa lạc xuống trước bức tượng và chụp ảnh cùng khách tham quan bè. Đám đông bạn không có người kiểm soát”, tài khoản Joann K viết trên TripAdvisor sau khi chấm một sao như 345 người khác.

Xem thêm:  Vị trí hẹp nhất thế giới nằm ở đâu?

Nguồn: Zing.vn

Cám ơn bạn đã tham khảo bài viết tại Tinmoii.com.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here