Hướng dẫn cách xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn

0
187

Ở thời đại hiện nay chúng ta không thể phủ nhận những lợi ích mà Facebook mang lại. Mạng xã hội này giúp chúng ta cập nhật thông tin, kết nối với mọi người một cách nhanh chóng và tiện lợi,…

Nhưng song song với đó nó cũng dẫn đến nhiều cái hại. Khi sử dụng Facebook, người dùng dễ bị mất nhiều thời gian vào nó hoặc gây “nghiện”,bị lộ thông tin cá nhân và một số những vấn đề khác. Từ đó có nhiều người chọn cách dừng việc sử dụng Facebook và xóa tài khoản vĩnh viễn. Dưới đây sẽ là những cách giúp bạn xóa tài khoản Facebook.

Một số lưu ý khi xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn

Những bài đăng của bạn trên Facebook sẽ đều bị xóa vĩnh viễn. Tính năng đăng nhập bằng Facebook trên các thiết bị hay ứng dụng khác của bạn sẽ bị hủy bỏ.Tin nhắn bạn đã gửi cho bạn bè, tin nhắn trong các nhóm chat vẫn sẽ được giữ lại vì đây là chính sách riêng tư của Facebook. Ngoài ra sau khi hoàn tất việc xóa tài khoản vĩnh viễn thì bạn sẽ không thể kích hoạt lại được tài khoản sau 30 ngày kể từ lúc xóa.

Cách xóa trên máy tính

Bước 1: Bạn nhấn vào mũi tên chĩa xuống nằm trên góc phải Facebook rồi chọn vào phần Cài đặt.

Bước 2: Tiếp đến nhấn chọn vào phần ” Thông tin của bạn trên Facebook ” ở menu bên trái sẽ xuất hiện các lựa chọn. Sau đó chọn phần ” Vô hiệu hóa và Xóa “

cách xóa facebook vĩnh viễn
Xóa facebook bằng máy tính

Bước 3: Chọn ” xóa vĩnh viễn tài khoản “

Xem thêm:  Top 6 phần mềm diệt virus cho win 10 mạnh hiệu quả nhất 2020
xóa tài khoản facebook
Chọn vô hiệu hóa hoặc xóa vĩnh viễn

Bước 4: Bạn nên đọc kỹ các lưu ý trước khi xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn. Nếu đồng ý, bạn nhấn Xóa tài khoản.

Bước 5: Nhập lại mật khẩu đăng nhập ở phần Xác nhận đây là tài khoản của bạn rồi nhấn nút Tiếp tục.

Bước 6: Nhấn nút Xóa tài khoản để xác nhận xóa vĩnh viễn.

Sau khi hoàn tất các bước trên, tài khoản của bạn sẽ tự động đăng xuất và lên lịch xóa sau 30 ngày. Trong vòng 30 ngày được lên lịch kể từ ngày xóa bạn vẫn có thể hủy xóa bằng cách đăng nhập lại. Nếu nhấn Hủy, không xóa thì mọi thông tin, bài đăng, ảnh và video vẫn được giữ nguyên.

Cách xóa tài khoản trên điện thoại

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản của bạn. Nhấn vào biểu tượng ba sọc ngang ở góc trang. Chọn Cài đặt và quyền riêng tư, nhấn Cài đặt.

Bước 2: Chọn ” Lối tắt quyền riêng tư ” trên Facebook.

xóa tài khoản facebook vĩnh viễn
Chọn khóa tài khoản và thông tin của bạn

Bước 3: Nhấn chọn Vô hiệu hóa và xóa.

xóa tài khoản facebook bằng điện thoại
Chọn xóa tài khoản

Bước 4: Xuất hiện hai lựa chọn Vô hiệu hóa tài khoản và Xóa tài khoản. Tích vào Xóa tài khoản. Rồi nhấn nút tiếp tục xóa tài khoản.

Bước 5: Xem lại những thông tin lưu ý những gì sẽ bị mất sau khi xóa tài khoản Facebook. Nếu đồng ý và vẫn muốn xóa thì nhấn nút Xóa tài khoản.

Bước 6: Nhập lại mật khẩu trong phần xác nhận mật khẩu rồi nhấn nút Tiếp tục.

Bước 7: Nhấn nút Xóa tài khoản để xác nhận hoàn tất lần cuối. Lúc này Facebook của bạn sẽ  tự động đăng xuất và lên lịch xóa vĩnh viễn sau 30 ngày.

Bạn có thể hủy xóa bằng cách đăng nhập lại trong vòng 30 ngày và chọn Hủy, không xóa. Các bài đăng, thông tin của bạn vẫn sẽ được giữ nguyên vẹn.

Chúc các bạn thành công!

Xem thêm:  Lưu ý quan trọng khi dùng Internet Banking để tránh mất tiền

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here