Hướng dẫn cách trữ đông thịt trong tủ lạnh an toàn

0
45
Thịt là loại thực phẩm đặc biệt quan trọng cho cơ thể con người, thịt chế biến được vô số những món ngón nên được nhiều người yêu thích. Mọi người thường có thói quen mua nhiều thịt rồi về trữ trong tủ lạnh ăn dần, đỡ phải mất thời gian đi chợ. Điều này rất có hại cho sức khỏe nếu bạn không biết cách bảo quản thịt trong tủ lạnh.

 cách trữ đông thịt trong tủ lạnh

Thịt zombie được định nghĩa là loại thịt được đông lạnh trong trong  khoảng thời dài và chất lượng thịt bị giảm. Khi ăn loại thịt này thường xuyên, nó sẽ gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng cho cơ thể. Dưới đây là những điều cần chú ý khi bảo vệ thịt bằng cách trữ đông.

  •  Thịt tươi

Thịt tươi mới mua về cho ngay vào trữ đông thì có thể lưu giữ trong 1 tháng. Nếu miếng nhỏ thì có thể bỏ ra rã đông một nửa, sau đó bỏ phần nạc để lại vào tủ lạnh. Loại thịt này đừng nên để lâu quá.

  •  Thịt đã rã đông nhiều lần

Sau khi thịt được rã đông, cấu tạo thịt bên phía trong đã điều chỉnh, vi khuẩn dễ sinh sôi nhanh. Khi bị đông lạnh lại không ít lần, thịt sẽ xuống cấp và vị không hề ngon nữa. Nếu như không thể ăn hết 1 lúc, bạn nên cắt ra thành mỗi một khoanh nhỏ và bỏ vào từng túi riêng. Khi ăn chỉ với lấy 1 phần và những phần khác sẽ không bị ảnh hưởng.

Xem thêm:  Gỏi sứa trộn dưa chuột chua ngọt mát lạnh mùa hè

cách trữ đông thịt trong tủ lạnh

  • Thịt đông lạnh mua sẵn

Hầu hết những loại thịt này đều là gà đông lạnh và một số loại thịt khác. Sau khi mua về, thịt sẽ có rã đông và không tương thích trữ đông lại trong tủ lạnh một đợt tiếp nữa. Trong khoảng thời giờ rã đông trong ngăn mát tủ lạnh, còn nếu không thể ăn hết một bữa thì nên chia nhỏ để ăn vào hôm sau, đừng nên để quá 3 ngày.

  • Thủy hải củ củ sản đông lạnh

Hải sản như cá, tôm, cua nếu đem trữ đông thì nó không giữ được vị, độ tươi như ban đầu. Không chỉ có thế, thời gian bảo quản hải sản cũng ngắn hơn so với thịt heo, gà, vịt. Trong tình huống, mua hải sản tươi về và đem trữ đông ngay, không rã đông lần nào thì thì có thể lưu trữ được trong thời hạn 2 tháng.

Xem thêm:  Cách làm cà dầm chua ngọt, cả nhà ăn xong khen tấm tắc

cách trữ đông thịt trong tủ lạnh

Vì tủ lạnh trong nhà khác với tủ đông trong siêu thị. Tủ lạnh ở nhà thường được mở nhiều lần trong ngày, do đó nhiệt độ phía bên trong cũng sẽ thay đổi, dẫn tới thời gian bảo quản thịt bị rút ngắn. Nếu thịt được lưu trữ trong tủ đông riêng lẻ, thời gian bảo quản tương đối dài lên tới 6 tháng.

Xem thêm:  4 nguyên liệu "đại kỵ" với quả khổ qua cần biết

Thịt trữ đông sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe nếu nó được kiểm soát chặt chẽ thời gian lưu trữ. Đối với những loại thịt đã được trữ đông quá lâu, tuyệt đối không nên ăn chúng và nên thay thế bằng thịt tươi để đảm bảo an toàn.

Hi vọng bài viết của tinmoii.com mang lại những thông tin hữu ích cho bạn!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here