Cách luộc trứng vẫn giữ nguyên chất dinh dưỡng

0
95

Món trứng luộc tưởng chừng đơn giản nhưng chưa hẳn ai cũng biết cách chế tạo đúng để có đảm bảo chất lượng cùng hình thức cuốn hút.

Mặc dù luộc trứng đơn giản hơn nhiều, tuy nhiên đôi khi vẫn có thể bận rộn sai lầm khiến cho cho cho cho cho trứng lâu chín hoặc mất đi chất đủ đủ đủ chất.

Luộc trứng bằng nước đã đun sôi

Luộc trứng: Món ăn tưởng dễ nhưng nhiều chị em vẫn vấp sai lầm khiến trứng mất dinh dưỡng - 1

Chỉ nên luộc trứng lộn với nước lã

Nếu như tín đồ luộc trứng bằng nước đang nóng thì nên dừng việc này lại. Vì cách này được xem làm cho trứng dễ nứt. Cách tinh nhuệ nhất có thể là tín đồ nên luộc trứng bằng nước lạnh ngay từ đầu.

Muốn luộc trứng chín cần dùng nước lọc. Nhiệt độ nước và trứng ngang bằng nhau sẽ khiến món trứng chín ngon và không bị nứt. các các các bà cũng có thể thêm 1 tí muối bột hạt hạt ando nước đã luộc trứng để giúp đỡ trứng không bị nứt.

Nếu cần trứng gà, trứng vịt không bị nứt khi luộc, bạn chỉ cần thả vô nồi luộc chút muối hoặc lấy chanh xát bao quanh vỏ trứng, trứng sẽ chín ngon và không bị nứt nữa. Nếu bên trên vỏ trứng đã có vết nứt thì tín đồ hãy bỏ &o nước luộc một muỗng nhỏ dấm để ngăn không cho lòng trắng trứng rỉ ra khi luộc.

Xem thêm:  Cách làm trứng muối bột đơn giản tại nhà nhìn trong suốt, ăn hết vèo

Luộc trứng chín kỹ quá hay chưa chín

Luộc trứng: Món ăn tưởng dễ nhưng nhiều chị em vẫn vấp sai lầm khiến trứng mất dinh dưỡng - 2

Khoảng khoảng khoảng khoảng khoảng thời giờ luộc trứng sẽ quyết định độ chín và quality của món trứng luộc

Trứng luộc nếu kỹ quá hay chưa chín thì đều không giỏi cho sự khỏe mạnh.

Những bà để ý khi trứng luộc để quá lâu, phía trên mặt của lòng đỏ sẽ lộ diện một lớp blue Color xám do chất sắt có trong trứng gà chế biến khiến cơ thể rất khó hấp thụ. Trứng luộc chín kỹ cũng không giữ được vị tươi ngon như khi nầm vừa độ, gây ảnh hưởng đến cảm giác ngon cơm của fan thưởng thức.

Còn trong trứng chưa được hấp cho chín có hai hợp chất rất khó phân giải, gây ảnh hưởng không xuất sắc đến việc cơ thể hấp thụ và hạt hạt tiêu hóa protein có trong trứng. Chưa kể, khi đang bảo quản, trứng có thể đã mang trong mình 1 số vi khuẩn gây bệnh. Nên khi chưa được luộc chín, những vi khuẩn này sẽ không bị phá hủy, dễ khiến cho tiêu chảy.

Thời gian luộc trứng sẽ quyết định độ chín và chất lượng của món trứng luộc. Theo nghiên cứu và thử nghiệm, thời gian trứng ngon, đảm bảo đủ đủ chất nhất là 5 phút. phụ thuộc vào sở thích ăn trứng của doanh nghiệp mà canh thời gian luộc cho chính xác.

Xem thêm:  Các bước làm đậu phụ chiên giòn tẩm sốt chua ngọt ngon như gà rán

Dưới đây là những mốc thời gian điều chỉnh độ chín của trứng:

• 1 phút: giờ đây lòng trắng vừa chính thức đặc, còn lòng đỏ vẫn còn đấy sống.

• 3 phút: Thời điểm này lòng trắng trứng vừa đặc, còn lòng đỏ trứng sẽ có màu lòng đào.

• 5 phút: Lòng đỏ đặc sệt, trứng tạo thành sự màu lòng đào.

• 7 phút: hôm nay lòng trắng chín và cứng, còn lòng đỏ chín nhưng còn vẫn tồn tại màu hồng phía phía bên trong.

• 9 phút: Là thời gian trứng mới chín tới tới tới.

• 11 phút: Lòng đỏ đổi màu &ng và trứng chín hoàn toàn.

Luộc trứng quá mới

Luộc trứng: Món ăn tưởng dễ nhưng nhiều chị em vẫn vấp sai lầm khiến trứng mất dinh dưỡng - 3

Trứng mới khi luộc sẽ cực kỳ khó bóc vỏ

Đối với trứng luộc, tín đồ đừng nên chọn lựa trứng tươi để chế biến vì khi nấu chín vỏ trứng sẽ bám lại ở bên trong thâm tâm trắng rất mất thẩm mỹ.

Để trứng ngon và dễ bóc vỏ sau khi luộc, tín đồ cần chọn những chiếc trứng có tuổi sống già. Trứng khi mới đẻ ra là trứng tươi, sau thời điểm thu hoạch sẽ được đóng gói và đưa đến những siêu thị và siêu thị. Hạn sử dụng của trứng xuất sắc nhất là một trong các các tháng, như vậy tín đồ nên chọn lựa những cái trứng đã qua 2 tuần đóng gói. Còn nếu tín đồ đặt hàng trứng tươi, có thể đợi sau khoảng 2 tuần rồi dùng.

Xem thêm:  Tổng hợp 10 món nộm đơn giản, dễ làm cho cả nhà trong hè này

Chọn sai form form size nồi

Luộc trứng: Món ăn tưởng dễ nhưng nhiều chị em vẫn vấp sai lầm khiến trứng mất dinh dưỡng - 4

Luộc trứng với andi hạt muối sẽ khiến trứng không bị nứt

Bạn không nên luộc vô số trứng ando một nồi nhỏ. Chọn sai kích cỡ nồi sẽ khiến trứng chín không đều và có nguy cơ bị nứt. chính vì vậy, bạn hãy hay dùng một nồi có form size hợp lí với số lượng trứng cần luộc.

Để đảm bảo chất dinh dưỡng, khi luộc trứng bạn cần chú ý đặt trứng &o nồi với nước lạnh ngập trứng khoảng 2-3cm. Nếu ít nước, protein trong trứng dễ bị kết tủa lại, rất khó tiêu hóa và hấp thụ. Sau đó, từ từ tăng nhiệt độ, khi nước nấu sôi đun nhỏ lửa 2 phút, sau đó tắt lửa rồi nhắc xuống rồi nhắc xuống, để ngâm thêm 5 phút. Khi luộc không đậy nắp và đun với lửa lớn. Muốn luộc trứng mau sôi thì bỏ ít muối ando nồi nước.

Nếu trứng được bảo quản trong tủ lạnh, hãy lấy trứng ra ngoài lúc trước luộc khoảng 15-20 phút, vì luộc trứng quá lạnh thì lớp vỏ sẽ bị nứt.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here