Cách Khắc phục lỗi 0xc000007b trong khi chơi game hiệu quả

0
51

Khi bạn muốn chơi game và tải phần mềm đó về máy tính. Tuy nhiên khi vừa bước vào phần khởi động thì phần mềm của bạn hiển thị một dòng lỗi trên Windows khiến bạn không thể thỏa mãn đam mê của mình. Đây là một lỗi thường xuyên xảy ra trước đó khi bạn đã từng tải nhiều game về máy để chơi. 99% các lỗi 0xc000007b xảy ra liên tục trong khi chơi game. Để khắc phục tình trạng này phải làm sao. Hãy theo dõi các thao tác đơn giản sau đây để có thể tự làm cho máy tính của mình nhé.

cách khắc phục lỗi 0xc000007b trong game

Khắc phục 99% lỗi 0xc000007b trong khi chơi game

1. Nguyên nhân chính dẫn đến xảy ra lỗi này là gì?

Các tệp tin đã tải về máy tính đã bị lỗi hoặc người chia sẻ link tải về vô tình thiếu hoặc mất đi một tệp tin.

Tựa game này đã từng được cài đặt vào máy tính của bạn. Quy trình gỡ phần mềm của bạn trước đó không đúng.

Bộ cài đặt game không tương thích với phiên bản windows 32bit hoặc 64bit. Bạn có thể kiểm tra hệ điều hành mình đang sử dụng hiện tại và tải lại bản cài đặt cho phù hợp.

Hệ thống windows đang thiếu một tệp tin.

Hỏng các chương trình cài đặt từ C++…

2. Cách khắc phục lỗi 0xc000007b khi chơi game

2.1 Thực hiện cập nhật lại Net Framework

Nhiều trường hợp phổ biến việc thiếu Net Framework cũng có thể dẫn đến những lỗi này. Khi đó việc bạn cần làm là cài đặt Net Framework mới nhất và có phiên bản tương thích với hệ điều hành windows bạn đang sử dụng.

Sau khi đã hoàn tất việc cập nhật cho mình bạn có thể cài đặt lại phần mềm Game đã tải về từ đó kiểm tra xem còn lỗi gì không.

2.2 Chạy Run as Administrator

Với một số tựa game chúng yêu cầu phải chạy được với quyền Admin nếu không lỗi 0xc000007b sẽ xảy ra liên tục. Để thực hiện việc chạy Run As Administrator bạn chỉ cần thực hiện click chuột phải vào biểu tượng phần mềm đó trên desktop sau đó chọn Properties.

Cách khắc phục lỗi 0xc000007b khi chơi game
Chạy Run as Administrator

Khi cửa sổ mới xuất hiện bạn chọn vào thẻ Compatibility.

Sau đó bạn chỉ cần kiểm tra lại tính năng ở mục Run this Program as an administrator có được chọn hay chưa. Nếu chưa hãy thực hiện phép chọn rồi nhấn OK là xong nhé.

2.3 Cập nhật phiên bản windows mới nhất

Một vài trường hợp xảy ra có thể do vấn đề cập nhất hệ điều hành của bạn. Microsoft tung ra phiên bản sửa lỗi mới nhất nhằm bổ sung các thẻ dữ liệu còn thiếu cùng những phần mềm an toàn cho máy tính của bạn. Như phần mềm diệt virus cho máy tính nằm sẵn trong hệ điều hành Windows 10.

Thông qua bản cài đặt mới nhất này hệ điều hành có thể tự khắc phục được lỗi 0xc000007b khi chơi game của bạn. Đồng thời có thể tự cài đặt được những trình điều khiển còn thiếu hoặc chưa kịp cập nhật.

2.4 Sử dụng tệp tin sửa lỗi 0xc000007b

Bạn có thể tải tệp tin sửa lỗi 0xc000007b trực tiếp bằng cách tải trực tiếp trên internet.

Tiến hành giải nén tệp tin đó rồi sao chép chũng ra trong một thư mục riêng.

Cách khắc phục lỗi 0xc000007b khi chơi game

Tiến hành cài đặt lại máy tính của mình và kiểm tra xem phần lỗi 0xc000007b được sửa hay chưa. Nếu chưa được khắc phục bạn có thể sao chép chúng vào đường dẫn C:\\Windows\System32 để không phát sinh thêm bất kỳ lỗi nào khác nữa.

Trong một vài trường hợp khác có thể do phần mềm game hoặc cho chúng yêu cầu phải có DirectX và Microsoft Visual C phù hợp để tương thích hơn. Vậy thì đơn giản hơn rất nhiều khi bạn có thể dễ dàng tải chúng về cài đặt cho mình trên internet.

Trên đây là những giải pháp tối ưu giúp bạn khắc phục 99% lỗi 0xc000007b trong khi chơi game mà bạn có thể tham khảo cho mình. Trong nội dung bài viết mình đã đề cập những vấn để cùng giải pháp đơn giản nhất khắc phục lỗi nhanh nhất mà nhiều người đã áp dụng thành công. Mình cũng đã sử dụng và thành công chơi được bộ môn game mình thích. Tuy nhiên trong một vài trường hợp đặc biệt có thế những cahs này không thể khắc phục được.

Nếu bạn gặp phải những trường hợp khó như vậy mà chưa hoặc đã tìm được cách khắc phục an toàn và nhanh chóng hơn những cách trên đây. Khi đó bạn hãy chia sẻ cùng với chúng mình để có thể chia sẻ nhiều giải pháp khắc phục hơn. Giúp ích cho nhiều người có thể thỏa sức với đam mê bằng những chiếc máy tính đơn giản tại gia đình của mình.

Xem thêm:  Lưu ý quan trọng khi dùng Internet Banking để tránh mất tiền

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here