Bí quyết thoát khỏi dính chảo khi rán Cá, thịt, đậu

0
30

Chẳng may trong chu trình rán đồ ăn bị dính sát &o chảo, bạn cũng chớ nên cuống, vội andng bỏ ra khiến cho đồ ăn càng thêm nát mà hãy làm theo đưa ra sau.

Cách giải quyết khi bị dính chảo

Đậu phụ bị dính chảo

Cá, thịt, đậu khi rán bị sát chảo đừng vội cuống, bình tĩnh làm thao tác này, đồ ăn tự bong dễ dàng - 1

Nghiêng chảo rồi đợi dầu nguội, đậu sẽ tự bong mà không nát

Chẳng may khi đang rán đậu phụ lỡ bị dính chảo rồi thì bạn cần bình tĩnh đừng có vội đảo lộn lên làm gì. Khi đó, bạn hãy tắt bếp rồi nhắc xuống đi, đặt chảo nghiêng đổ dầu nghiêng về một bên. sau khi chảo nguội đậu sẽ tự bong ra. Hoặc fan có thể dùng một cái xẻng rán gỡ đậu ra. Bởi khi chảo nguội thì việc gỡ rất dễ.

Xem thêm:  Gỏi sứa trộn dưa chuột chua ngọt mát lạnh mùa hè

bên cạnh đó khi rán đậu để tránh bị sát chảo, tín đồ rất cần được đảm bảo dầu chiên đủ nóng, đậu sẽ &ng giòn và không dính chảo.

Dầu, mỡ cho vô chảo nên ngập ít nhất 1/4-1/3 miếng đậu. Miếng đậu khi rán để thưa vừa đủ, không để dính sát nhau sẽ khó lấy. Khi dầu, mỡ đã đủ nóng thì nên rán bằng nhiệt vừa, tránh bị cháy đậu.

Cá bị dính chảo

Cá, thịt, đậu khi rán bị sát chảo đừng vội cuống, bình tĩnh làm thao tác này, đồ ăn tự bong dễ dàng - 2

Bơ để giúp đỡ bóc da cá khỏi chảo và bơ cũng giúp cho các các món ăn thêm thơm và ngon.

Dù đã làm mọi cách như sát củ gừng &o chảo, để mỡ, dầu nóng già nhưng khi rán cá vẫn bị dính chặt ando chảo, nếu gỡ ra ngay thì sẽ bị nát cá. Để gỡ cá ra mà không làm cá bị vỡ nát, hãy cho 1 miếng bơ nhạt ando trong chảo. đầu tiên, hãy tắt bếp rồi nhắc xuống rồi đẩy dìu dịu miếng bơ về chỗ cá dính với chảo. Bơ chảy để giúp đỡ bóc da cá ra khỏi chảo. Bên cạnh đó, hương thơm của bơ còn giúp món ăn thêm ngon cơm.

Xem thêm:  Cách làm ướp thịt nướng BBQ cực ngon, siêu đơn giản

Không các thế khi rán cá để hạn chế việc sát chảo trước khi rán, tín đồ nên để cá thật ráo nước. Có thể thấm khô cá bằng giấy. Rán cá bằng lửa vừa và không lật cá ngay lúc vừa mới bỏ &o trong chảo. Hãy đợi cá thật chín &ng 1 mặt rồi lật nhẹ nhàng.

Bánh bị dính chảo

Cá, thịt, đậu khi rán bị sát chảo đừng vội cuống, bình tĩnh làm thao tác này, đồ ăn tự bong dễ dàng - 3

Bánh chẳng may bị dính chảo hãy bình tĩnh tắt lửa và đặt chảo bánh lên 1 chảo nước đang nóng khác để xử lý

Xem thêm:  Cách làm món ốc xào sả ớt tại nhà

Bạn rán bánh chưng hay các loại bánh từ bột mì, bột nếp như bánh khoai, chuối, bánh rán nếu bánh chẳng may dính chảo thì cũng chớ vội cuống. Đầu tiên tín đồ hãy tắt bếp rồi chờ cho bánh nguội trong khoảng 10-15 phút. Sau đó, thử lấy bánh ra bởi khi nguội thì việc kéo ra sẽ đơn giản hơn.

nhưng nếu bánh vẫn liên tục dính &o chảo, bạn hãy đun nóng một lượng nước cao khoảng 2,5 cm trong một cái chảo lớn khác, đủ rộng để đặt chảo bánh của bạn ando. Sau đó, đặt chảo bánh bị dính ando chảo nước nóng, bánh sẽ có được lấy ra 1 cách đơn giản.

Hy nội dung bài viết của tinmoii.com giúp bạn có bữa ăn ngon!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here