Bí quyết đắp mặt nạ đúng cách khi dưỡng da

0
141

Hiện nay, nhu cầu làm đẹp của chị em ngày càng nhiều. Vì thế, chị em phụ nữ thường chọn tất cả những cách làm đẹp được nhiều người sử dụng để áp dụng với mình. Một trong những cách đó chính là đắp mặt nạ. Tuy nhiên, bí quyết đắp mặt nạ đúng cách khi dưỡng da thì không phải ai cũng biết.

 

 

Các bước để đắp mặt nạ đúng cách

Khi sử dụng mặt nạ, chị em phụ nữ cần phải biết, tìm hiểu và nắm rõ toàn bộ các bước đắp mặt nạ để có thể đạt được kết quả tốt nhất khi sử dụng sản phẩm

Bước 1: Kiểm tra xem da mình có dị ứng với các thành phần có trong mặt nạ hay không?

Đây có thể coi là 1 trong những bước quan trọng nhất của cả quá trình đắp mặt nạ. Vì nếu trong mặt nạ có chứa thành phần bạn bị dị ứng thì sẽ không tốt cho da của bạn.

đắp mặt nạ đúng cách
Kiểm tra da có bị ứng với thành phần của mặt nạ không

Vì thế, để có thể đảm bảo da an toàn sau khi đắp mặt nạ thì bạn có thể thoa 1 chút dưỡng chất trên mặt nạ lên tay, để khoảng 20 phút, sau đó rửa lại với nước ấm. Nếu bị đỏ hoặc ngứa thì nên dừng ngay việc sử dụng loại mặt nạ đó. 

Bước 2: Rửa mặt trước khi đắp mặt nạ

Sau bước kiểm tra độ an toàn thì rửa mặt trước khi đắp mặt nạ cũng vô cùng quan trọng. Việc bạn rửa sạch da giúp cho da bạn sạch hơn, các lỗ chân lông trở nên thoáng hơn và dễ hấp thụ các dưỡng chất có trong mặt nạ.

đắp mặt nạ đúng cách
Bước làm sạch da mặt

Bước 3: Thứ tự đắp mặt nạ

Thứ tự đắp mặt nạ cũng ảnh hưởng k ít đến hiệu quả của cả quá trình. Vì thế, trước khi đắp bất kì loại mặt nạ nào bạn cũng nên tìm hiểu xem, loại đó sử dụng như thế nào? Thứ tự đắp mặt nạ giấy hay mặt nạ thiên nhiên hay bất kì 1 loại mặt nạt nào khác có thể khác nhau đấy.

thứ tự đắp mặt nạ
Bạn nên đắp theo thứ tự của từng loại mặt nạ

Bước 4: Thời gian đắp mặt nạ

Thông thường, bạn chỉ nên sử dụng mặt nạ khoảng 15 – 20 phút, tránh để mặt nạ quá lâu trên mặt khiến nó phản tác dụng đối với da mặt bạn. Tùy theo từng loại mặt nạ sẽ có những quy định về thời gian riêng nên bạn cần phải tuân thủ theo nó.

Bước 5: Làm sạch mặt sau khi đắp mặt nạ

Sau khi đắp mặt nạ xong bạn nên sử dụng nước ấm để rửa lại mặt để da mặt được sạch sâu. Tuy nhiên, bạn cũng có thể sử dụng khăn lạnh hoặc nước lạnh để rửa lại mặt. Vì khi đó, da bạn sẽ được se khít lỗ chân lông, giúp da trở nên căng bóng.

làm sạch da sau khi đắp mặt nạ
Làm sạch da sau khi đắp mặt nạ

Bí quyết để đắp mặt nạ đúng cách

Ngoài việc thực hiện đúng và đủ theo các bước trên, bạn cần lưu ý thêm 1 vài điểm dưới đây để có thể đắp mặt nạ đúng cách

Tần suất đắp mặt nạ

Trong nhiều trường hợp các bạn trẻ lợi dụng tác dụng của mặt nạ để làm giảm đi những khuyết điểm trên khuôn mặt của mình. Họ có thể sử dụng quá nhiều lần trong 1 tuần khiến da không những không đẹp lên mà còn xấu đi rất nhiều. Vì thế, 1 tuần bạn chỉ nên sử dụng mặt nạ 2 – 3 lần là hợp lí nhất.

Vùng nhạy cảm

Trên da mặt của bạn có 1 vài điểm nhạy cảm như quanh mắt thì khi đắp mặt nạ bạn nên tránh xa nó ra. Vì vùng da ở đây cực kì mỏng, dễ bị tổn thương.

tránh đắp mặt nạ vào vùng da nhạy cảm
Bạn nên tránh đắp mặt nạ vào vùng da nhạy cảm

Với những thông tin trên, hi vọng sẽ giúp bạn đọc, đặc biệt là ” phái đẹp ” chúng ta biết cách chăm sóc làn da của mình đúng cách bằng phương pháp đắp mặt nạ.

Xem thêm:  Thời điểm dễ thụ thai nhất

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here