6 cách tắt máy tính đúng cách nhất, bạn đã biết chưa? 

0
105

Nếu bạn không biết cách tắt máy tính đúng cách thì quả thực rất nguy hiểm. Chiếc laptop thân yêu sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều, nguy hiểm hơn còn có thể hỏng cả máy. Nhưng đừng lo, bài viết dưới đây hướng dẫn bạn. Cùng tham khảo nhé!

 

Cách tắt máy tính thông thường

1. Áp Dụng Với Hầu Hết Các Hệ Điều Hành

Đây là cách đơn giản nhất, mà hầu hết bất kể người dùng laptop nào cũng biết. Đó là sử dụng tổ hợp phím Windows + D, để màn hình trở về Desktop. Cuối cùng nhấn tổ hợp phím  Alt + F4 rồi nhấn Enter là bạn hoàn toàn có thể tắt máy.

tắt máy tính thông qua phím tắt
Nhấn tổn hợp phím Windows + D

2. Cách Tắt Máy Tính Nhanh Windows 7

Cách tắt máy của windows 7 cũng rất đơn giản, ấn tổ hợp liên hoàn phím Windows > tiếp đó nhấn phím sang phải > Enter là đã hoàn thành cách tắt máy tính đúng cách rồi.

tắt máy tính trên win 7 đúng cách
Tắt máy tính trên win 7 đúng cách

3. Cách Tắt Máy Tính Nhanh Windows 8, 8.1 Hay Windows 10

Hai hệ điều hành này đã nâng cấp nhiều, do đó có sự khác biệt:

Nhấn tổ hợp Windows + X tiếp theo bấm tiếp U hai lần ( Windows + X + U + U)

Xem thêm:  Kiểm tra ô nhiễm không khí bằng zalo

Lưu ý: Hệ điều hành cũ Windows XP dù đã bị khai tử, nhưng không phải không có người sử dụng. Cách tắt máy đó là, bạn ấn tổ hợp phím Ctrl + Esc hoặc Windows rồi nhấn U hai lần.

4. Cách tắt laptop bằng nút nguồn

Hiện nay, các dòng Laptop được thiết lập mặc định khi ấn nút nguồn, hệ thống sẽ vào trạng thái “Sleep“. Một cách khác là người dùng có thể cài đặt nút nguồn để tắt máy tương tự các thiết bị khác.

Tắt máy tính bằng nút nguồn
Tắt máy tính bằng nút nguồn

Nhưng bạn cũng nên lưu ý rằng, trong lúc vô tình nào đó, bạn chạm phải nút nguồn. Điều này sẽ làm cho laptop của bạn tắt máy nhanh chóng. Nghiêm trọng hơn là có những tệp, file bạn đang sử dụng sẽ theo đó mày bay mất.

Với cách dùng nút nguồn để tắt máy, bạn thực hiện các thao tác sau:  bấm chọn vào ô Search của Windows, nhập dòng chữ “Power”. Khi hộp thoại Power xuất hiện, bạn ấn vào Power Options.

Tiếp theo, các mục để bạn chọn sẽ nằm bên trái, chọn vào dòng “Choose what the power buttons do”. Tại giao diện chính của bạn đã được thay đổ. Kế đến, nhấn chọn trình đơn thả xuống tại thuộc tính có dòng chữ dài “When I press the power button” rồi bấm “Shutdown” là xong.

5. Tạo shortcut tắt máy

Vì bạn là người hậu đậu hay với bất kể lý do gì, bạn không thích dùng nút nguồn để tắt máy. Không sao, vẫn còn cách tắt máy tính đúng cách cho bạn đây.

Hãy tự thử tạo một shortcut dùng thay cho nút nguồn cũng như là mục Shut down trong Start.

 Để tạo ra được shortcut này, bạn đầu tiên hãy bấm bất kỳ đâu trên giao diện desktop. Xuất hiện có các mục, hãy ấn chọn New > Shortcut. Có một hộp thoại vừa hiện lên,hãy sao chép và dán đoạn mã ” %windir%\System32\shutdown.exe /s /t 0 “ vào khung Type the location of the item.

Tiếp theo, nhấn vào NextFinish để hoàn thành các bước. Cuối cùng, có một biểu tượng shutdown xuất hiện trên giao diện desktop. Bạn tùy ý kéo thả biểu tượng này vào thanh Taskbar hoặc bất cứ đâu mà bạn thấy thích hợp.

6. Nhấn phải chuột vào biểu tượng Windows

tắt máy tính thông qua biểu tượng window
Biểu tượng Windows

Đây là cách cuối cùng và cũng là cách phổ biến đơn giản nhất hiện nay mà chúng tôi muốn giới thiệu cho các bạn. 

Sau khi tắt hết các tab trên máy tính, bạn mở Start trên thanh công cụ (có biểu tượng hình ô cửa sổ, ở góc trái màn hình). Bạn sẽ thấy hình dạng pop-up hay hình tròn có một dấu thẳng ở giữa. Nhấn vào đó, sẽ thấy mục mang tên Shut down hoặc Sign out. Không còn ngần ngại gì mà hãy ấn trực tiếp vào Shut down nhé. Đây là cách tắt máy tính đúng cách nhất đó.

Vậy là đã có 4 cách tắt máy tính đúng cách cho các bạn tham khảo rồi đó. Hãy lựa chọn cách nào, bạn cảm thấy dễ hiểu, dễ dùng nhất để sử dụng nhé. Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết của chúng tôi. Chúc các bạn thành công!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here